โคมัน ยินดีต้อนรับ รูนี่ย์

 koeman

  โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์ชาวดัตซ์ของเอฟเวอร์ตันให้สัมภาษณ์ยืนยันอีกครั้งว่าสโมสรยังยินดีต้อนรับเวย์น รูนี่ย์กองกลางตัวรุกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดหลังจากที่ถูกพูดถึงเรื่องย้ายตัวมาช่วยหลายวันหลัง โดยกุนซือชาวฮอลแลนด์เคยพูดถึงโอกาสความเป็นไปได้ที่ของการดึงรูนี่ย์กลับมาแล้วรอบนึงในงานแถลงข่าวก่อนเกมเมื่อวันศุกร์ และหลังจากทีมเอาชนะเวสต์แฮม ยูไนเต็ด 2-0 เขาก็พูดถึงเรื่องนี้อีกครั้ง

โดย โจเซ่ มูรินโญ่ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้บอกเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่ารูนี่ย์จะยังไม่ย้ายไปไหนในเวลาอันใกล้นี้ และยังอยู่ในแผนการทำทีมของเขา ขณะที่ทางเอฟเวอร์ตันให้ความเคารพต่อท่าทีของมูรินโญ่ แต่คูมันก็ยังต้องการตัวรูนี่ย์ แม้ว่าโอกาสจะเป็นไปได้ยากก็ตาม  และเมื่อนักข่าวถามว่าการย้ายตัวของรูนี่ย์มีโอกาสเกิดขึ้นหรือไม่ คูมันบอกกับสกาย สปอร์ตว่า “ผมไม่รู้หรอก เราหวังไว้ได้ ถ้ามันจะเกิดขึ้นในอนาคตมั้ย ผมไม่รู้ แต่ถ้าผมถูกถามล่ะก็แน่นอน ผมให้ความเคารพกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, นักเตะและสโมสรแต่แน่นอนว่ารูนี่ย์ยังคงเป็นที่ต้อนรับอย่างมากที่เอฟเวอร์ตัน”

สำหรับ เวยน์ รูนี่ย์ที่ตอนนี้อายุ 31 ปีแล้วเริ่มต้นการค้าแข้งกับทางเอฟเวอร์ตัน และเป็นดาวรุ่งที่ทำผลงานได้ดีตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี ย้ายออกจากทีมไปเมื่อปี 2004 ด้วยค่าตัวกว่า 27 ล้านปอนด์  และมาประสบความสำเร็จกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่างมากมาย ทั้งฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลเอฟเอ คัพ  ฟุตบอลลีกคัพ และฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก